แนะนำ 3 แนะนำ 3 โปรแกรมออกแบบโลโก้ บนมือถือ ยอดนิยม

รับออกแบบกราฟฟิค ทำเว็บไซต์ ครบวงจร

แนะนำ 3 แนะนำ 3 โปรแกรมออกแบบโลโก้ บนมือถือ ยอดนิยม

December 18, 2018 Articles 0
โปรแกรมออกแบบโลโก้

เรียกว่าเป็นสิ่งที่กลายเป็นสาระและความบันเทิง เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนยุคนี้ไปแล้วค่ะสำหรับทุกสิ่งอย่างที่มาในรูปแบบออนไลน์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งปัจจุบันนี้เรียกว่าเป็นการพัฒนาที่ก้าวหน้าไปมาก

เมื่อมือถือของเราไม่ใช่แค่สามารถโทรเข้าโทรออกรับสายกดวางได้เหมือนเมื่อก่อน  และไม่ใช่เพียงการถ่ายรูปสวยๆ ลงเฟส ลง IG เหมือนสมัยต่อมา

แต่คือ…การพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มารองรับการทำงานของเราด้วย

ในปัจจุบันบางครั้งแทบจะเรียกว่าไม่ต้องง้อคอมพิวเตอร์กันเลยล่ะ แค่มือถือเครื่องเดียว โหลดแอพฯ ก็สามารถทำงานเสร็จเป็นชิ้นเป็นอัน หรือไม่ก็สามารถใช้ช่วงเวลารถติดให้เกิดประโยชน์โดยการนั่งทำงานบางชิ้น เพื่อไปเปิดทำเพิ่มในคอมที่บ้านได้เลย

เรียกว่าเป็นชีวิตที่ดี๊ดี และเมื่อมีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาชีวิตเราก็ง๊ายง่ายขึ้นเป็นกองเลยล่ะค่ะ  ไม่เว้นแม้แต่การใช้โปรแกรมกราฟฟิก ซึ่งเมื่อก่อนต้องทำบนคอมพิวเตอร์เท่านั้น

และแน่นอนว่าวันนี้เราสามารถสร้างโลโก้โดยการทำงานผ่านมือถือ เพียงแค่เรามีแอพพลิเคชั่นดีๆ เจ๋งๆ มาไว้ใช้งานนั่นเองค่ะ

เรามาดูกันว่า แนะนำ 3 โปรแกรมออกแบบโลโก้บนมือถือ ที่เป็นที่นิยมมีอะไรบ้าง

 

Logo Generator & Logo Maker

โปรแกรมออกแบบโลโก้ บนมือถือ Logo Generator & Logo Maker

แอพพลิเคชั่นแรก คือ Logo Generator & Logo Maker แอพฯนี้เป็นแอพฯที่ใช้สำหรับมือถือระบบปฏิบัติการ Android ค่ะ ที่ได้รับความนิยมเป็นเพราะเรื่องของการใช้งานที่ง่ายมากนั่นเอง

โดยที่เราสามารถดาวน์โหลดแอพฯ มาใช้ เปิดเข้าไปก็สามารถเลือกที่ปุ่ม Create ได้เลย

หลังจากนั้น เราจะเป็นว่ามีโครงร่างหลักสำหรับการสร้างโลโก้ ซึ่งแอพฯ นี้เค้าจะแบ่งหมวดหมู่อย่างหลากหลาย ให้เราสามารถเลือกหยิบไปใช้งานได้เลย

และเมื่อเลือกแล้วก็เข้าสู่โหมดตกแต่งต่างๆ ให้โลโก้ของเราออกมาสวยงามตามคอนเซป มากที่สุด และยังสามารถเพิ่มข้อความได้อีกด้วย

ซึ่งในส่วนของข้อความนี้ก็มีลูกเล่นมากมายเชียวล่ะ เมื่อสร้างเสร็จแล้วเราสามารถ Save ไปไว้เพื่อใช้งานได้เลยจ้า

Logo Maker

Logo Maker iOS

ต่อมาคือ Logo Maker แน่นอนว่าแอพฯ นี้เกิดมาเพื่อ IOS ค่ะ ซึ่งส่วนมากแล้วแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับ IOS จะมีความสามารถมากกว่าแอพพลิเคชั่นที่สร้างมาให้ใช้งานกับ Android และแอพฯ นี้ก็เช่นกัน

ในส่วนของการใช้งานหลักๆ จะคล้ายกับ Logo Generator & Logo Maker หรือ รวมไปถึงแอพฯ อื่นๆ ด้วย นั่นคือให้เราเลือกโครงร่างหลัก นำมาใช้แล้วสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ในการตกแต่งโลโก้ได้โดยง่าย

แต่ทั้งนี้ ความง่ายของบางอย่างก็เรียกว่าง่ายไป จนเราอาจจะรู้สึกว่าลูกเล่นน้อยกว่า…

แต่ความจริงแล้วเราสามารถสร้างหรือซื้อเพิ่ม ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานบนแอพพลิเคชั่นนั้นได้เลยล่ะ ส่วนสำคัญอยู่ที่การออกแบบและการตกแต่งค่ะ

หากแอพฯ ไหน ที่มีความสามารถหรือลูกเล่นในการตกแต่งโลโก้ได้เยอะ หลากหลายรูปแบบ ก็จะเป็นที่นิยม เนื่องจากการออกแบบ ล้วนต้องการอิสระอย่างเต็มที่ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานนั่นเอง

 

Logo Maker & Logo Creator

Logo Maker & Logo Creator

สุดท้าย แอพพลิเคชั่นที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือ Logo Maker & Logo Creator  เป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่เราได้ยินชื่อกันจนคุ้นหู

ซึ่งแน่นอนว่าแอพพลิเคชั่นนี้ เป็นอะไรที่มีความสามารถในการทำงาน และที่สำคัญคือ ให้เราสามารถออกแบบสิ่ง ต่างๆ ได้อย่างอิสระ

ที่สำคัญคือมีไอคอนต่างๆ มากมายให้เราเลือกใช้งาน สามารถออกแบบตัวหนังสือ ตัวอักษรต่างๆ ได้อย่างอิสระ และสามารถเลือก Save เป็นไฟล์ jpg  หรือ png ได้เลยตามรูปแบบงานที่เราจะนำไปใช้นั่นเองค่ะ

และที่สำคัญกว่านั้นคือ Community Sharing ก็คือไม่ว่าจะมีใครแชร์โลโก้ที่ตัวเองออกแบบไว้ เข้ามาสู่ระบบกลาง เราก็สามารถขอดาวน์โหลดโลโก้นั้นๆ มาแล้วสร้างต่อยอดจากโลโก้นั้นได้เลย

นับว่าเป็นอะไรที่สร้างมูลค่าเพิ่มได้ดีทีเดียว และเป็นการง่ายในการทำงานมากๆ แบบนี้ จึงเป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยล่ะ

 

นอกจากแอพพลิเคชั่นทั้ง 3 แอพฯ ที่เรานำมาฝากกันนี้แล้ว ยังมีอีกมากมายหลากหลายแอพฯ ที่ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราด้วยเช่นกันค่ะ

ซึ่งแต่ละแอพฯ เรียกว่านับวันยิ่งตอบโจทย์การใช้งานและ ยิ่งสร้างมาแบบให้ใช้ได้ง่ายๆ แบบที่เรียกว่าไม่เป็นงานกราฟฟิก แต่สามารถสร้างโลโก้ได้จากมือถือเลยทีเดียวล่ะค่ะ ดังนั้นอย่าพลาดลองใช้ทั้ง 3 แอพฯ นี้ดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *